thai flag small 
uk flag small

การสอบไล่และหลักสูตรการสอบวัดผลแบบแคมบริดจ์

โรงเรียนนานาชาติบลูมส์เบอรี่หาดใหญ่ ดำเนินการตามหลักสูตรที่ได้รับจากอังกฤษซึ่งได้รับการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับนักเรียนต่างชาติ ซึ่งเป็นความต้องการ และความคาดหวังทางวัฒนธรรมท้องถิ่น หลักสูตรนี้อิงกับหลักสูตรแห่งชาติของอังกฤษซึ่งแบ่งออกเป็น 5 ขั้นตอนหลัก เป้าหมายทางการศึกษาที่กำหนดไว้ในหลักสูตรแห่งชาติของอังกฤษจะได้รับการประเมินเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาสำคัญ ๆ

5 ขั้นตอนสำคัญ (โปรดดูรายละเอียดเพิ่มเติมในส่วนที่ 4 ด้านล่าง) ดังนี้:

ระดับชั้น 1 อายุ 5-7 ปี ระดับชั้น เยียร์ 1 และ 2
ระดับชั้น 2 อายุ 7-11 ปี ระดับชั้น เยียร์ 3, 4, 5 และ 6
ระดับชั้น 3 อายุ 11-14 ปี ระดับชั้น เยียร์ 7, 8 และ 9
ระดับชั้น 4 อายุ14-16 ปี ระดับชั้น เยียร์ 10 และ 11
ระดับชั้น 5 อายุ 17-18 ปี ระดับชั้น เยียร์ 12 และ 13

ทำไมต้องเป็นหลักสูตรของอังกฤษ?

โรงเรียนเลือกหลักสูตรนี้เป็นแบบจำลอง ซึ่งมีการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าการศึกษาของอังกฤษ ทั้งในระดับโรงเรียนและมหาวิทยาลัยได้รับชื่อเสียงระดับโลกที่มีคุณภาพสูง ในแต่ละปีสหราชอาณาจักรเปิดรับนักศึกษาจำนวนมากจากทั่วโลกเพื่อเข้าศึกษาต่อที่สถาบันการศึกษาต่างๆ จำนวนนักศึกษาต่างชาติที่กำลังศึกษาอยู่ในอังกฤษเพิ่มขึ้นเป็นประจำทุกปีจำนวนโรงเรียนนานาชาติที่เลือกปฏิบัติตามหลักสูตรแห่งชาติของอังกฤษก็เพิ่มสูงขึ้นเช่นกัน

ทำไมถึงเป็นเช่นนี้?

ประเพณีการศึกษาของอังกฤษมีการจัดตั้งขึ้นอย่างดีได้รับการพัฒนามานานหลายศตวรรษ ระบบที่ต่อเนื่องได้รับการตรวจสอบอย่างใกล้ชิดโดยรัฐบาลสหราชอาณาจักรและนำโดยสถาบันที่โดดเด่นเช่นมหาวิทยาลัย Oxford และ Cambridge และมีบางโรงเรียนที่มีชื่อเสียงของ ประเทศอังกฤษ ได้แก่ อีธัน ฮาโรวว์ และ วินเชสเตอร์

การศึกษาของอังกฤษมีชื่อเสียงด้านวิธีการแบบองค์รวม การเรียนรู้มีความสำคัญ แต่ไม่เพียงพอในตัวเอง ในระบบของอังกฤษนักเรียนจะพัฒนาศักยภาพของตนเองในการสำรวจและค้นพบโลกรอบตัวคิดถึงตนเองสร้างความคิดเห็นเกี่ยวกับคนอื่น ๆ พัฒนาสุขภาพร่างกายของตนเองผ่านการเล่นกีฬาและการศึกษาด้านสุขภาพและได้รับประสบการณ์การเป็นผู้นำ

ผู้ปกครองที่เลือกโรงเรียนตามหลักสูตรแห่งชาติของอังกฤษสามารถมั่นใจได้ว่าทุกแห่งที่พวกเขาไปทั่วโลกมาตรฐานการศึกษาจะเทียบเท่ากับประเทศอังกฤษโดยการรับประกันคุณภาพจากรัฐบาล ในโลกที่มีโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเกี่ยวกับ ในระดับนานาชาติ มีเกณฑ์มาตรฐานที่นำเสนอโดยระบบแห่งชาติที่พัฒนาขึ้น เป็นแหล่งความเชื่อมั่นและความมั่นคงใน สภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคย นอกเหนือจากการปรับหลักสูตรหลักสูตรแห่งชาติ และการประเมินผลการศึกษาของโรงเรียนนานาชาติบลูมส์เบอรี่ ยังขึ้นอยู่กับมาตรฐานระดับประเทศจากสหราชอาณาจักร แยกเป็น 4 ระบบ (โปรดดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากลิงค์ไปยังหน้า House) และหลักสูตรพิเศษนอกเหนือจากนั้น / หนังสือเรียนอุปกรณ์การศึกษา / วัสดุและซอฟต์แวร์ของเรามีที่มาจากสหราชอาณาจักร การจัดการในชั้นเรียน / การสอนการวางแผนบทเรียน / มีการแบ่งการเรียนการสอนเป็น 3 เทอม และกลุ่มที่อยู่มนช่วงอายุทั้งหมด เป็นไปตามหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดในด้านการศึกษาจากสหราชอาณาจักร

คำถามที่พบบ่อย

คำถาม 1. ทำไมต้องเป็นภาษาอังกฤษที่มีความสำคัญมากสำหรับนักศึกษาปริญญาโทสาขาวิชาคณิตศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยบอร์เนียว?

คำถาม 2. สิ่งไหนที่ โรงเรียนนานาชาติบลูมส์เบอรี่ เสนอให้นักเรียน?

คำถาม 3. การสอบวัดระดับนานาชาติของแคมบริดจ์ ('CIE') ประกอบด้วยอะไร?

คำถาม 4. โปรดอธิบายความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษาที่สอบไล่ที่ บลูมส์เบอรี่ เข้าเรียนในหลักสูตร CIE Curriculum.

คำถาม 5. คุณสามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ระดับชั้น 3 ได้หรือไม่?

คำถาม 6. สามารถส่งข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ระดับชั้น 4 ได้หรือไม่?

คำถาม 7. อะไรคือความแตกต่างระหว่าง IGCSE (International General Certificate of Secondary Education) และ GCSE(General Certificate of Secondary Education)?

คำถาม 8. สามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ระดับชั้น 5 ได้หรือไม่?

คำถาม 9. ประเทศใดที่มหาวิทยาลัยได้รับการรับรอง IGCSE ของ CIE?